Video tutorial căn bản: Bài 3 cho 3dsMax 2008

  Với việc tạo hoạt hình cho bình trà các bạn làm quen với cách tạo key, thay đổi tốc độ của chuyển động, quan sát, make preview để xem trước hoạt cảnh của mình.

  Với việc tạo hệ hạt (particle system), chúng ta cũng phần nào làm quen với những tính năng khá phức tạp của 3ds Max mở đầu cho việc làm hiệu ứng đặc biệt sau này. 

   Chúng ta cũng sẽ làm quen với việc xuất hình ra dạng từng khung hình, hay xuất ra đoạn animation. 

   Cuối bài này, cộng với hai bài 1 và 2, các bạn đã phần nào hình dung được hết mọi quá trình tạo ra một cảnh của phim hoạt hình. Hy vọng với 3 bài này, các bạn sẽ cảm thấy 3ds Max không quá xa lạ nữa để sau này chúng ta đi vào sâu từng lĩnh vực của 3ds Max.

  Click vào đây hay  Download bài tại MediaFire để download bài video và file 3ds Max đi kèm. Kích thước file khá lớn, 62Mb, các bạn nên dùng phần mềm download để tải về nhé. Thư góp ý xin gửi mail về hoc3dadmin@gmail.com.

  Xem trực tiếp theo Video ở dưới:

   {vimeo}2177316{/vimeo}

  –Nam

  Comments 11

  1. em duoc biet anh ve oto rat dep, vay anh co the huong dan mot rieng mot bai ve mot chiec oto don gian khong???, rat cam on anh.

   Reply
  2. Dạo này trên các website có các Video tutorial định dạng FLV với khung hình lớn và rõ, dung lượng nhẹ hơn AVI. Hy vọng anh có thể dùng định dạng này làm Video tutorial.

   Reply
  3. nghe nói đại học mỹ thuật phối hợp với Glass Egg đào tạo chuyên ngành 3D Game Artist . Mình cũng muốn học và làm việc cho Glass Egg liệu có khó lắm ko nhỉ !

   Reply
  4. Trung, mình sẽ nghiên cứu thêm và trả lời bạn. Vấn đề players làm cho mình hơi quan tâm vì nhiều người chưa dễ dàng xem flv.

   Duoogle, bạn nếu có khả năng mỹ thuật và đam mê thì nên liên hê vời DH Mỹ thuật. Hãy tin vào khả năng của bản thân nhé!

   –Nam

   Reply
  5. anh nam ơi ?
   em muốn hỏi anh giờ học 3d max thì học ở đâu thì tốt ạ. em đang ở gần trường kiến trúc liệu học ở đó có đc ko anh

   Reply
  6. Nguyễn Mạnh Cường

   Anh làm ơn cho biết tại sao trong 3D max 2010 của em khi áp vật liệu thì vật thể 3D vẫn giữ nguyên màu gốc của quả cầu màu chỉ đến khi render nó mới thể hiện màu của vật liệu mà mình đã áp. xin hỏi đó có phải lỗi của chương trình không?

   Reply
  7. em cũng học bên kiến trúc lâu nay vào dơnload video mờ quên không cảm ơn. tối không ngủ được vậy nên em phải cảm ơn anh nhìu nhìu hi hi hi .chúc anh cả năm tốt lành nha 😀

   Reply
  8. a Nam o­i e ko dơnload các video of a đc. e ko có phần mềm giải nén video of a, nhò­ a gui cho e phần mềm đó đc ko a? e mó­i học 3dsmax nên mó­i biết rất ít. a.Nam hay bạn nào có tài liệu học 3dsmax cho e xin vó­i. Thanks a và các bạn nhiều nha!
   email: nth1787@yahoo.com.

   Reply
  9. toi thay rat may man cho cong dong 3d viet nam vi da co nhung nguoi nhu anh HOAI NAM,VIET ANH ,nhung nguoi da bo cong suc de truyen dat kinh nghiem ,ky thuat ve 3d ma khong co su tinh toan gi ca.toi cung nhu cac ban hay goi nhung loi cam on chan thanh nhat den cac anh va chuc cac anh suc khoe that tot de thuc ien hoai bao cua minh

   Reply
  10. nguyen dinh mung

   cảm ơn anh rất nhiều!

   Reply
  11. newcommerof3dsmax

   Bài học rất hay, em là người mới học 3dsmax, cho em hỏi có link bài 1 và bài 2 không??? Mong anh chị share dùm !!!Em chân thành cảm ơn.

   Reply

  Bình luận  Bài viết có liên quan