Người Việt tham gia phát triển: Chơi game bằng ý nghĩ

  Người viết vừa thử xong thiết bị điều khiển EPOC

  Với bộ thiết bị không dây gắn trên đầu tôi, sau một chút huấn luyên thiết bị để “hiểu” được ý nghĩ trong đầu, tôi có thể nhấc các tảng đá, kéo cây xuống chỉ bằng việc nghĩ đến nó. Khi tôi vui, thì bầu trời màu đỏ, khi tôi chán thì bầu trời chuyển qua màu xanh tối.. Rất thú vị trong bản demo ở GDC là phần bạn phải vận động não để nâng một cây cầu gỗ lên để bạn có thể bước qua. 

   Nam Do đang giúp người chơi đeo thử thiết bị

  Nói chuyện với Nam Do, CEO đồng sáng lập công ty Emotiv với Tan Le, giáo sư Allan Snyder, Neil Weste, anh cho biết công ty đã thành lập được 4 năm và hoạt động ở Mỹ được 2 năm. Tuy không phải là mới, Nam cho biết, thiết bị điều khiển tên là EPOC là thiết bị thương mại đầu tiên không đắt tiền ($299) mà cũng không đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật viên để vận hành như những thiết bị thế hệ trước.  EPOC nhận biết được các sóng điện trong não và gửi đến máy điều khiển. Game chỉ là 1 phần ứng dụng của thiết bị này, Emotiv còn đang nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nữa. 

  Trong công ty, ngoài giáo sư Allan Snyder, nổi tiếng về những nghiên cứu về thần kinh và não cón nhiều tài năng khác. Kỹ sư trưởng phần mềm là Hải, một kỹ sư người Việt. Theo Hải cho biết, Emotiv cũng đang có ý định thành lập một văn phòng ở Hà nội đế thuê các công ty phần mềm nhỏ gia công các phần công việc khác nhau. Để biết thêm thông tin về công ty Emotiv, những người Việt nam ở đó và công nghệ này, các bạn hãy đến với website của Emotiv và đọc bài viết của BBC

  –Nam

  Bình luận  Bài viết có liên quan