Video tutorial: Polygon Modeling căn bản cho 3ds MAX 2008

  Bài thứ nhất cho thấy cách khởi tạo dựng hình, dùng Box biến đổi và tạo ra một đối tượng tham chiếu áp Symmetry và Turbo Smooth để xem kết quả. Các thao tác cơ bản với đối tượng con của Edit Poly được trình bày ở phần này. Bài dài 21 phút. 

  Bài thứ 2 giới thiệu các lệnh cơ bản của Edit Poly như Cut, Connect, Quick Slice, Chamfer, Weld, Target Weld,  Inset, Extrude, Outline, Collapse, Extrude along Spline, Extrude Edge, Extrude điểm. Cách thực hiện và ứng dụng thực tế vào dựng hình con cá. Một số thao tác về chọn lựa, trượt cạnh,  và thủ thuật Snap cũng được minh họa. Bài dài 38 phút.

  Hai bài dùng Xvid Codec, các bạn có thể download codec về từ đây. 

   Sau hai bài này hy vọng người xem nắm được cách dùng các lệnh của Edit Poly và ứng dụng chúng vào việc dựng các hình khối phức tạp hơn. 

  Click Download bài tại MediaFire hay  Click vào đây để download bài 1(16Mb ) .

  Click Download bài tại MediaFire hay Click vào đây để download bài 2(40Mb). 

  Click vào đây để download file max đã hoàn tất. 

  Xem trực tiếp theo Video ở dưới:

   {vimeo}2177572{/vimeo}

  Bài 2

   {vimeo}2177596{/vimeo}

  Chúc các bạn thành công! 

  –Nam

  Comments 21

  1. xin cho e hỏi,khi mà e render file khoảng 120 Mb trở lên thì nó bị giăng ra ngoài(tức là nó ko render dc ma bị báo lồi gì đó)mà reander dưới 120 MB thì không sao?mấy bửa nay e tìm nguyên nhân hòi mà không biết làm sao hết,xin các anh chị chỉ giúp cho em?e xin cam ơn

   Reply
  2. chao anh nam!
   anh nam ah! ở công ty em tuy ko dung 3d max nhưng em rất muốn học 3d max. anh nam có thể gửi cho em file codec đc ko? muốn học các bài của anh nhưng ma ở công ty em nhiều việc was em ko có thời gian học đc. cảm ơn anh nhiều!

   Reply
  3. anh nam có thể gửi cho em codec đc ko? tai vì em muốn học các bài của anh nhưng mà ở công ty em nhiều việc quá em ko có thời gian xem các bài đớ dc. daw về nhưng lại ko có codec. cảm ơn anh nhiều!

   Reply
  4. Cho anh Nam:
   Tình cờ tìm được trang hướng dẫn 3dmax của anh trên mạng, em như vớ được phao, THANKS ANH RẤT NHIỀU. Hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh.

   Reply
  5. Lâu nay sao ko thấy anh hồi âm những câu hỏi của các bạn vậy.Em là nguời rất hâm mộ tài năng của anh, mong anh ngày càng có nhiều tút video mới.E đang học ngành kiến trúc,và nhièu nguời như em nữa mong anh có thêm bài về phối cảnh công trình,cũng như nội thất.Chúc anh sức khoẻ.

   Reply
  6. cam on anh rat nhieu.bai giang cua anh hay qua.

   Reply
  7. wasabi_nguyên

   thấy mừng lắm vì đựoc học hiểu mọt cách hay như thế này, cám ơn anh Nam nhiều nhé

   Reply
  8. em rất vui khi học 3ds lại cụ thể và chi tiết thế này !!! cảm ơn người thầy đầu tiên của em trong thế giới 3ds Max !!!

   Reply
  9. Cam on a.Nam em da lam ra dc roi.Em muon tao ra texture tu 1 poly( man) hoan chinh fai lam sao???Thank anh!!!

   Reply
  10. Cam on a.Nam em da lam ra dc roi.Em muon tao ra texture tu 1 poly( man) hoan chinh fai lam sao???Thank anh!!!
   wiwmejindo@gmail.com

   Reply
  11. maylangthang918
   anh cho em hỏi sao em tải video này free về máy nó ko cho vậy anh? Anh giúp em với!

   Reply
  12. Anh oi…cho em hoi la sao khi em su dung lenh simytry de lay doi xung..xung lay doi xung theo Z nhu huong dan thi no lai ko duoc nhu y muon.La no lai sinh ra them hinh phia duoi? Bay gio phai khac phuc sao de lay doi xung duoc 1 nua con ca sang ha anh? Cam on anh nhieu!!!!

   Reply
  13. em cai 3D 2009 nhung trong phan bitmap ,trong mtl library khong co vat lieu nao het.con phan Map_diffuse_non_thu vien sao khong open nhung file anh vat lieu duoc,anh chi giup em voi!

   Reply
  14. CHÀO ANH NAM
   anh có thể cho em phần mềm vray o anh neu được thì em cám ơn anh (thuycad45@yahoo.com.vn)

   Reply
  15. em thắc mắc là sao anh lại vẽ trên khung nhìn Use mà không phải là khung Perspective..Vì em thấy khung Use nhìn hình nó ko chuẩn 😀

   Reply
  16. noi_cuoiconduong@yahoo.com

   Tut anh dạy rất hay,giá có thêm nhiều Tut nữa thì tuyệt vời.Mong anh sẽ có thêm nhiều Tut nữa cho mọi người cùng học hỏi ạ 😀

   Reply
  17. ANH CHI CHO EM LAM GAI CHO BANH XE NHA ! CAM ON NAH !

   Reply
  18. co nghia la ap dung lenh nao ? de chia deu` cac gai tren mat banh ?

   Reply
  19. em moi bat dau lam quen voi 3D mã . anh oi cho em hoi cach lấy thanh công cụ main toolbar. thanks anh nhiều

   Reply
  20. Khi em mo motfile da lam san thi may lai bao loi nay, Unknow class ,no stand in :super ID=0xB60,Class ID = (0x5BF94FG11,0x68C22DCF)
   ai co the chi giup .Cam on nhieu nha

   Reply
  21. amh nam .em vua moi hoc 3d .em muon hoi anh muon dung nha cao tang co chi tiet ben trong vay dung cach nao cho nhanh .anh nam chi giup

   Reply

  Bình luận  Bài viết có liên quan