Kịch bản phân cảnh phim Wall-E

  Trước đây chúng tôi vẽ và dán chúng lên tường, gần đây chúng tôi vẽ từng khung hình trên máy tính và làm thành cái  gọi là Story Reel. Trước đây các khung hình đầy trên bảng nên bạn có xu hướng xem nhanh và bỏ qua frame hiện tại để đến frame kế tiếp. Với cách làm hiện nay, khi chúng tôi trình diễn kịch bản cho đạo diễn thì cũng chỉ từng frame từng frame một.Mụcđích chính của Story Reel là giúp chúng tôi thấy được vấnđề trước khi các bộ phận khác nhảy vào làm. Cách này tiết kiệmcho một đội ngũ nhỏ thấy hết các vấn đề trước để sau này không phải đợi đến lúc diễn hoạt giữa chừng thì phát hiện ra vấn đề.

  WALL-EWALL-E

   Trong Wall-E, rất nhiều thông tin được đưa lên vẽ. Mỗi tư thế, mỗi vị trí, mỗi nhịp diễn đều được vẽ ra.Điều này giúp mọi người dễ hiểu điều gì sẽ diễn ra khi thành phim.

   WALL-E

   Làm sao bạn dùng tay và ngôn ngữ hình thể để giúp nhân vật nói "Tôi thích anh!" hay "Qua đây đi!".

  Thông thường một phim của Pixar kịch bản phân cảnh vẽ khoảng từ 50 đến 75.000 frame. Với Wall -E chúng tôi vẽ 125.000 frame.

   WALL-E

   WALL-E

   Rất nhiềuđoạn kịch bản giữ nguyên lại từ đầu cách đây mấy năm. Các khung hình các bạn thấy ở trên đã được vẽ 3 năm về trước.

  -Nam (Trích dịch lại từ bài của Derek Thompson ).

   Xem bài gốc bằng tiếng Anh.

  Bình luận  Bài viết có liên quan