Comments 23

 1. Hi anh Nam!
  Em là Tuấn, một thành viên trong nhóm đó nè.
  Rất vui khi phim nhóm được anh đánh giá cao đoạn film của tụi em. ^^
  Email của nhóm: we@colory.vn

  Ps: nhóm lúc trước có tên Unlimited, và mới đổi tên thành Colory.

  Reply
 2. Thầy Bảy ở Bình Thạnh. Gần chợ Văn Thánh.
  Thầy hiện là giảng viên trường Hồng Bàng.

  Reply
 3. swallow198-----

  Thày Bảy nào vậy bạn! tui học HBU mà sao ko biết ta!

  Reply
 4. Trời đất , sao chỉ có 10s vậy , coi không hiểu gì hết .Nhưng chất lượng BG tốt quá . Hiện nay theo mình biết có rất nhiều nhóm cũng đang thực hiện làm phim tại Sài gòn cũng như HN .Họ làm trong âm thầm và chỉ show hàng khi cảm thấy chất lượng chấp nhận được .Giờ đã qua cái thời 1 cty hay 1 nhóm nào đó tự nhận mình là pro nhất VN ,thế nhưng những gì họ đóng góp cho 3dvn là không nhiều, những Sparx , GE thâm niên hơn chục năm , hay ” anh lính mới nhưng yểu mệnh” Samg chỉ gần 2 năm . Những người nào có tâm huyết họ sẽ bắt tay vào làm , bấy nhiêu năm nghiên cứu xem ra cũng đã đủ .
  Mình ủng hộ những người dám nói và dám làm ,cho dù chất lượng sản phẩm không thật xuất sắc , nhưng những diễn biến gần đây cho thấy hh3Dvn bắt đầu có bước thay đổi tích cực , hy vọng sự phát triển sẽ đến trong 1 vài năm tới , mọi người cố gắng nhé .chúc thành công

  Reply
 5. Thật là hay,lâu rồi mới thấy có một demo hay như thế.Chúc nhóm colory phát triển hơn nữa nhé.Cho mình xin địa chỉ mail để mình có thể liên lạc và học hỏi thêm 3d từ các bạn.

  Reply
 6. Rat thich y tuong cua doan clip nay , du chi 10s, chi co the la cua nguoi VN .

  Reply
 7. chài ơi phim này có lâu rùi mà
  em thấy cũng bình thường ko bằng phim Chasing Dreams của anh Phùng Đình Dũng
  http://www.youtube.com/watch?v=hJ843GF2HS8

  Reply
 8. Trời , bác không nên so sánh với phim của PDD , nhóm của hắn ở nước ngoài nên chất lượng phim tốt hơn là phải rồi .

  Reply
 9. con gà trông dễ thương đấy ! mình thích nó .

  Reply
 10. Phim của PDD nhiều công nghệ hơn, nhưng mình lại thích clip này hơn! Rất Việt Nam!

  Reply
 11. trc tiên mình nhiệt liệt ngoan nghinh nhóm của bạn “”Tuấn”. Các bạn làm tốt quá ! :)

  @xuan_tung:
  Mình đã quan sát comment bạn từ rất lâu rồi. Phần lớn mang sự thù hằn hoặc đã kích cá nhân. Mình nghĩ bạn cũng đã từng làm cho GE. Cái tên Xuan_Tung… ko biết có phải tên bạn thật sự hay sử giả danh 1 Art Lead bên GE.
  Mong bạn xem xét lại thái độ và tôn trọng cộng đồng.

  Reply
 12. to:D_BLUE
  ở nước ngoài hay vn cũng vậy thui bạn chịu khó học tutorial của digital và gnomon là có thể làm dc ~ học tut nước ngoài thì cũng khác gì dc người nước ngoài dạy —>khác gì du học ^^
  quan trọng là ở bản thân mình có chịu khó học và sáng tạo hay ko thui !

  Reply
 13. trên 3dgood nhóm colory đã show diến video này . Render đẹp nhưng theo mình thì cảm xúc diễn đạt chưa tốt lắm. Cụ thể là đôi mắt của kid. Dù sao nhóm cũng rất thành công. Chúc mừng nhom

  Reply
 14. Chasing Dream hay Balut đều là phim hay và đều do những con người VN làm nên cả . So sáng ko cần thiết . Thực sự xem 2 phim này mình rất thích, chênh lệch công nghệ ko phải là điều đáng quan tâm ở đây . Chỉ biết là Vn ta rất nhiều nhân tài . Chỉ cần tất cả mọi người chung tay vào là có thể làm nền đồ họa Vn bước lên một tầm cao mới . Chúc anh Nam, PDD , nhóm làm phim Balut và toàn thể người làm đồ họa Vn đoàn kết gắn bó để đạt được nhiều thành công hơn trên con đường phía trước .

  Reply
 15. we: ko đơn giản dâu bạn , biết thì biết rồi đó nhưng có mấy ai làm được . Bạn coi trên Gnomon người ta làm Zbrush ghê ko , nhưng bạn coi xong có làm được như họ không mới là vấn đề. Cố gắng thì có rồi nhưng để làm được như họ thì cũng lâu à.
  Lee : VN đúng là có nhiều nhân tài , Nhưng muốn tập hợp đám nhân tài này thì còn phải giải quyết nhiều vấn đề , Trong đó có vấn đề kinh tế và vấn đề tư duy .

  Reply
 16. D_Blue nói đúng, Bất cứ công việc gì muốn thành công đầu tiên cũng phải nói đến kinh tế sau đó là sự tư duy của mỗi người, tư duy ở đây là sự đồng thuận, quyết tâm và lòng đam mê với công việc. Riêng mình thì vẫn rất thần tượng cách làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm túc của những người nước ngoài , và dĩ nhiên họ sẽ thành công, còn về tài năng thì VN mình có thừa nhưng lại thiếu đi sự chuyên nghiệp cũng như làm không tới nơi tới chốn và hậu quả là luôn theo sau.

  Reply
 17. to:D_BLUE mình muốn nói ở đây là những thứ bạn có thể học trong maya để có thể làm nên 1 bộ phim hoạt hình như modeling, dynamic, rigg, fur , cloth , animation, composting ………….. đủ để bạn có thể làm dc 1 bộ phim hoạt hình như nhóm của Colory chứ ko nói đến kĩ năng cần phải luyện tập lâu dài như zbrush . Những thứ tui nói như trên chỉ cần học và áp dụng cho phim của mình là dc
  nếu bạn thấy những bài trong gnomon là ghê thì bạn có thể lên Zbrushcentral ^^ chắc phải gọi những người trên zbrushcentral là quái vật ah
  ai cũng cần có thời gian để học tập và rèn luyện thui mình muốn nói ở đây là ko phải PDD thaole hay bất kì ai đi học ở nước ngoài là có thể giỏi dc , nếu bạn có quá trình học tập nghiêm túc + với trình độ tiếng anh thì bạn có thể học hết tut của digital hay Gnomon mình đảm bảo ko khác gì bạn đi du học cả!

  Reply
 18. we: Tất nhiên , tui thích thể lại nào thì sẽ làm thể loại đó . Tui đề cập đến ZBrush để cho thấy không có gì là đơn giản hết , cần phải cố gắng và rèn luyện . Làm phim thì cũng đã có nhiều nhóm đã làm được chứ không phải Colory là đầu tiên . Nếu phim bạn làm không phải cartoon mà là realistic thì chắc phải quan tâm đến zbrush rồi .
  Tôi không có nói người ta là quái vật đâu nhé , tôi chỉ là ngưỡng mộ họ thôi , giờ thế giới cũng có khá nhiều người vậy rồi , ngay cả những nước gần chúng ta như Indo ,singapore , malaisia …họ cũng đã làm được mức độ đó . Chỉ duy có VN mình là kiếm hoài không ra người như vậy .
  Vậy bạn thử giải thích xem ,sao người Việt ở nước ngoài lại giỏi và làm được việc cỏn người VN trong nước thì vẫn chưa làm được . Người VN trong nước tôi thấy họ cũng thông minh , chịu khó và trình độ tiếng anh cũng khá mà .Du học và tự học phải có khác nhau chứ ít ra cũng là về thời gian , Nếu nói như bạn thì người ta ở nhà tự học hết hơi đâu đi nước ngoài du học làm gì ,

  Reply
 19. D_BLUE
  có thể đây là điều mà bạn nghĩ thôi với mình thì với sự cố gắng của người việt thì chưa có gì cả với cái tác phong học tập như ở vn mà cũng với cái kiểu giáo dục như vn thì chắc sẽ còn lâu mới = dc nước ngoài
  bên nước ngoài mọi người đều tiến bộ là do tác phong học tạp cũng như làm việc của họ tốt bạn nghĩ mà xem mặc dù khi bạn đã làm xong công việc của mình sếp bảo là làm thêm mặc dù đã hết giờ làm thì với người việt sẽ coi là bị bóc lột sức lao động rùi này nọ …… áp dụng như trên với việc học thầy giáo yêu cầu các bạn HS ở lại thầy giảng cho 1 chút thì phần lớn sẽ phản đối….
  Mà đây cũng là quan điểm của từng người thôi bạn ah! bạn cho rằng cứ đi nước ngoài là sẽ giỏi thì mình cho rằng việc có giỏi hay ko là do sự cố gắng của từng người chăm chỉ học tut và google là dc ^^!

  Reply
 20. Có thể bạn nói đúng , du học là 1 cách có thể nhanh chóng nâng cao trình độ trong 1 môi trường chuyên nghiệp . Nhưng dù có chuyên nghiệp cỡ nào mà không cố gắng cũng như không có khả năng tiếp thu thì cũng như không . Cũng có người học ở nước ngoài nhưng trình độ còn kém hơn tự học trong nước . Tôi không nghĩ nước ngoài họ dạy không tốt , chỉ tiếc cho những người đó không biết cố gắng và phát huy .
  Tôi nghĩ cách tự học đối với người VN trong nước xem ra thích hợp và khả thi hơn , vì ngày nay tài liệu bao la ko có thứ gì cần mà không thể kiếm ra trên internet . Nhưng giả sữ những người thông minh và có điều kiện ra nước ngoài học rồi về VN mở lớp đào tạo chuyên nghiệp thì hay nhỉ , Mong là những người tự học và tự nghiên cứu sớm có thành quả ấn tượng , vậy là 3D Việt Nam có hy vọng .

  Reply
 21. Học giỏi ..hay không là do mỗi con người , có quyết tâm và say mê hay không….

  Chứ không phải ai , cứ du học nước ngoài về là giỏi đâu..

  Quan trọng là khả năng tự học và tự phá triển

  Có khối người đi du học nước ngoài về rồi chả làm nên trò trống gì , phí tiền của…

  Reply
 22. [size=x-large][/size]không nên ngồi mà phán xét ai hay ai dở như ở trên các bạn đã nói ,hay làm rạn danh 3d việt nam .ok

  Reply
 23. Cái kiểu học nước ngoài của bác nói là đám con ông cháu cha ,đi chơi chứ học gì . Còn người có khả năng thì chả dại gì về VN khi hhVN vẫn chưa thể sống được . Nên nhớ câu ” Đất lành chim đậu ” , Đi du học về còn không làm nên trò trống gì , tự học chắc chờ đến chục năm nữa ,Mà xem ra dân mình chỉ còn cách tự học thôi .

  Đổ tiền túi nhiều vô làm phim hh đã rồi đem bán với giá rẻ bèo , chưa kịp rạng danh đã chết đói rồi . Muốn rạng danh không chỉ làm bằng niềm tin .

  Reply

Bình luậnBài viết có liên quan