Hình ảnh tiêu biểu của lớp ZBrush tại GlassEgg

  Comments 22

  1. Mấy bức tượng này chắc được Model lowpoly trong Max rồi đưa qua Zbrush vẽ nâng cấp lên…

   Cách làm của em cũng tương tự vậy. Nhưng em chưa biết đặt texture và Render thế nào cho ra được chất liệu “đồng” giống mấy bức tượng của GE, hay của Thaole.
   Anh NAm có thể hé mở 1 chút cho em được ko ? cảm ơn Anh

   Reply
  2. To Duôgle : Nếu để Render như những tấm hình như trên bạn sẽ render trực tiếp trong Zbrush.Cách làm như sau :
   Đầu tiên khi đã Scutp xong thì bạn chọn một cục Mat chất liệu bạn muốn ( VD : ở trên là chất liệu đồng, có thể download cục Mat các loại chất liệu ở đây http://www.pixologic.com/zbrush/downloadcenter/library/ )
   Khi đã có chất liệu áp cho Model rồi bạn vào Menu Render -> Bấm nút BEST -> Sau đó ( Không được xoay Model ) vào Menu DOCUMENT – > Bấm nút EXPORT để xuất ra file ảnh bạn vừa Render . (* Chú ý : Kích thước tấm hình vừa Render chính là kích thước của Document trong ZBRUSH )
   Còn rất nhiều điều thú vị khi bạn dùng Zbrush.
   Chúc bạn thành công !

   Reply
  3. òa !! đơn giản thế thôi àh. 😀
   cảm ơn anh Nam’s Fan Ge nhiều nhìn cái thư viện Mat mà “ấm lòng”..
   cho em xin Y! làm quen đc ko

   Reply
  4. mình thấy mấy bức tượng trên trông cũng được đấy chứ

   Reply
  5. To Doogle: Mình đang làm việc ở GE
   Skill : Zbrush, 3ds max, Photoshop, Vray, poser,Bodypaint, EA, SU, Premier.
   Bạn có thể mail cho mình qua Game3D_artist@yahoo.com.vn rất vui được trao đổi học hỏi kiến thức với bạn.
   To Vodanh :
   Trên thực tế thì tượng thật người ta cũng đục cho con ngươi lõm vào để ánh sáng tạo ra màu đen của con ngươi mà bạn.

   Reply
  6. Anonymous:
   Đừng nói vậy bạn ơi , nếu bạn không thấy thoải mái với công ty của bạn thì sao bạn còn ngồi ở cty của bạn, ở GE mình cảm thấy thoải mái , còn mình cũng không phải nhân tài gì cả chẳng qua mình yêu nghề game 3D lên muốn biết càng nhiều càng tốt vì các phần mềm hỗ trợ nhau rất nhiều. Và mình cũng rất mong được giao lưu học hỏi kết bạn với mọi người trong ngành game3D cũng như kiến trúc.
   Còn nhân tài mang tên VN mình mới thấy có : Anh Hoài Nam ( Hoc3d.com) ; PDD (http://www.phungdinhdung.org/) và anh Thaole(http://thaoarts.com/). Ngoài ra có thể còn rất nhiều nhưng họ chưa tham gia rộng rãi vào cộng đồng 3D. Đó là những người mình nghĩ phải học hỏi nhiều ở họ.

   Reply
  7. @ Anonymous: ngày trước có 1 câu thành ngữ nói đùa : Thả 3 người Việt xuống hố, họ sẽ tìm cách kéo nhau lại. Tôi thấy trường hợp này đúng với bạn.

   Bạn kể rất nhiều, nói rất nhiều nhưng không dám show lên 1 cái nick, đơn giản vì bạn sợ người khác biết bạn là ai.

   Bạn làm trong GE nhưng trong bạn lại nghĩ về đồng nghiệp như thế càng làm cho người khác thấy bạn không có tinh thần tập thể trong 1 công ty.

   Cô giáo dạy cấp 1 của tôi không nhất thiết phải là giáo sư, tiến sĩ phải làm được 1 cái gì đó lớn lao, nhưng tôi vẫn quí vì cô biết hướng tôi đi thế nào. Trường hợp này đúng với anh Nam. Ít nhất anh Nam hơn bạn ở chỗ tạo ra cái sân chơi 3D cho cộng đồng nhỏ này.

   Tôi không biết vào GE, bạn có qua tay đào tạo của anh Nam hay không? nếu có bạn vui lòng nhớ cho câu: “một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”

   Buồn vì cộng đồng 3D có 1 người như bạn. Tặng bạn 3 chữ: Ghen ăn tức ở.

   khuyến mãi thêm 1 câu : ăn cháo đá bát.

   PS : bài viết của bạn và tôi, trước sau gì cũng bị xóa. Vì nó không hợp với tiêu chí của diễn đàn nhỏ này. Tiêu chí của học3D.com là gì có lẽ bạn không bao giờ biết được

   Thân.

   Reply
  8. Xin lỗi QuynhMat, tôi phải bỏ bài của bạn vì tôi không muốn mọi người đánh giá tôi qua lời nói qua lại của mọi người. Nhưng tôi nghĩ để bài nói xấu và có thông tin thì tốt cho cộng đồng hơn nên tôi để bài mạo danh này vì khác lần trước, nó có thông tin trong đó.

   Hôm nay kỷ niệm 10 năm GlassEgg, vui lắm, nhiều người cũ lắm. Về đọc những bài này thấy cảm xúc lẫn lộn. Tôi nghĩ, cứ để lâu ngày cái kim nó lòi ra thì tốt hơn nên tôi để mọi người đọc.

   Đang viết bài này thì thấy có bài viết tiếp của cùng 1 người không xưng danh ở trên nên tôi để luôn.
   Ngủ ngon nhé mọi người,
   –Nam

   Reply
  9. Chúc mừng GE tròn 10 tuổi .
   Vậy là GE đã tồn tại được 10 năm . Đối với 1 cty game thì đã đến lúc tự làm game được rồi . Nhưng xem ra GE vẫn chưa muốn đi con đường này . Công nhận là GE có 1 đội ngũ họa sy , kĩ thuật viên giỏi tay nghề , 1 lực lượng chuyên nghiệp mà bất cứ công ty game nào ở VN đều mơ ước . Nhưng tôi chỉ hơi thất vọng là những đóng góp của GE đối với làng game Việt vẫn không mấy ấn tượng . Vinagame họ không giỏi bẳng GE nhưng họ cũng dám làm TTK , GE trước giờ vẫn được xem là đầu tàu trong làng game nhưng hình như vẫn chưa làm được điều mọi người mong đợi .

   Tôi không phải là người ở GE , cũng không biết Mr Nam như thế nào . Nhưng tôi nghĩ đứng ở vị trí lãnh đạo của 1 công ty thì suy nghĩ đôi khi cũng không thể đơn giản được , sai 1 ly là phải trả giá . Một tính toán an toàn cho công ty cũng không phải là 1 ý tệ , có lẽ vì vậy mà GE có thể đứng vững được chừng đó năm …

   Theo tôi nghĩ, 1 người lãnh đạo giỏi không nhất thiết phải có chuyên môn giỏi ( lý thuyết cũng như tay nghề ) , người lãnh đạo giỏi là phải biết cách dùng người , khai thác được tài năng và nhất thiết phải dùng tâm để phục chúng . Mọi người làm việc cũng vì bản thân mình thôi . Đã làm cho cty nào thì phải theo sự chỉ đạo của cấp trên , mọi người có thể đóng góp ý kiến ,giám đốc sẽ tiếp thu nhưng người quyết định vẫn là giám đốc . Độc đoán trong 1 số trường hợp không phải là không có hiệu quả . Mọi người có thể lựa chọn , nếu thấy mình là đúng thì cứ ra mà lập sự nghiệp riêng . Đó cũng là cách để mọi người chứng tỏ mình , không cần phải lệ thuộc người khác .

   Bạn gì ở trên kể về nhiều nhân tài quá , bạn có chắc là họ sẽ đóng góp cho nước mình không , hay là chỉ làm cho nước ngoài thôi . Những người đó họ chuyên nghiệp là do được làm trong 1 môi trường chuyên nghiệp nhưng những người đó chưa phải là người VN giỏi nhất đâu bạn . Muốn làm được thành quả trong lĩnh vực này . Nhất thiết là phải có 1 đội ngũ chuyên nghiệp về tất cả các lĩnh vực , không phải chỉ cần 1 người hay 1 vài người pro là có thể làm tốt được . Nhân tài ở VN có , nhưng đa phần là bị mắt bệnh sao , tưởng là ta đây nhất VN rồi , tư tưởng lạc hậu và hay giấu nghề . Luôn muốn chứng tỏ vị thế của mình tại cty chẳng qua là vì bản thân họ thôi . Kết quả là ,sau hơn chục năm , những GE , Sparx … vẫn chưa làm được gì ấn tượng cho 3DVN , chỉ nghe phong phanh là cho này có cao thủ Model… chỗ kia có cao thủ Anim . Nhưng chả thấy ai xuất hiện trong làn 3D chuyên nghiệp của thế giới cả . Chỉ biết là anh này , chị kia , làm lâu năm , mua nhà ,mua xe v.v…. vậy thôi .

   Nói nhiều cũng mệt , hy vọng là mọi người cùng cố gắng chứ biết sao được .Một lần nữa chúc mừng GE tròn 10 tuổi . Mong là cty ngày càng phát triễn , chúc sức khỏe mọi người .

   Reply
  10. Nhất thiết là phải có 1 đội ngũ chuyên nghiệp về tất cả các lĩnh vực , không phải chỉ cần 1 người hay 1 vài người pro là có thể làm tốt được . Nhân tài ở VN có , nhưng đa phần là bị mắt bệnh sao , tưởng là ta đây nhất VN rồi , tư tưởng lạc hậu và hay giấu nghề . Luôn muốn chứng tỏ vị thế của mình tại cty chẳng qua là vì bản thân họ thôi . Kết quả là ,sau hơn chục năm , những GE , Sparx … vẫn chưa làm được gì ấn tượng cho 3DVN , chỉ nghe phong phanh là cho này có cao thủ Model… chỗ kia có cao thủ Anim . Nhưng chả thấy ai xuất hiện trong làn 3D chuyên nghiệp của thế giới cả . Chỉ biết là anh này , chị kia , làm lâu năm , mua nhà ,mua xe v.v…. vậy thôi .

   Nói nhiều cũng mệt , hy vọng là mọi người cùng cố gắng chứ biết sao được . Một lần nữa , mừng GE tròn 10 tuổi , chúc mọi người sức khỏe và chúc cty ngày càng phát triễn .

   Reply
  11. Mặc dù ko còn làm ở GE nữa, nhưng mình vẫn công nhận Mr.Nam là 1 người đóng góp ko nhỏ cho cộng đồng 3D của VN thông qua các thông tin và những bài tut của anh. Và các bạn lưu ý là trang web này được mở ra để cho mọi người học hỏi kinh nghiêm lẫn nhau, chứ ko phải công kích lẫn nhau, chẳng có ích gì cho cộng đồng cả.

   Reply
  12. Mình dùng từ Gẻ ko phải co ý khinh xuất.Đơn giản vì ngày xưa làm ờ Glass Egg ai cũng ví von gọi tắt Glass Egg là “GẺ”….

   “Ê mày ! cái này dùng “GẺ…” tool làm nhanh hơn đó..”
   Vẫn còn nhớ nhiều lắm những ngày còn làm ở GẺ. Mặc dầu sự đóng góp cho Cty của mình dường như chẳng là bao.
   Những Artist ở Gẻ rất giỏi và dường như ai cũng cần mẫn và chịu khó… bạn có thể hỏi bất cứ thứ gì ở bất cứ nơi nào có thể liên quan đến công việc và dự án đang làm và sẽ nhận đc những câu trả lời, hướng dẫn nhiệt tình từ các anh chị.
   Ở Gẻ những người giỏi đều nhận mình là “biết biết 1 chút thôi”. Ai cũng bị áp lực thời gian từ deadline của khách hàng đè nặng. Chuyện làm thêm giờ và vào làm thêm 2 ngày nghỉ hoặc ngày lễ là chuyện thường tình.
   Ở Gẻ những người ko biết chơi game, những người “tay ngang” cũng có thể trở thành 3D Game Artist giỏi cũng chính là nhờ cái áp lực và tình thần cở mở chia sẽ tận tình ấy.
   Ở Gẻ nhiều con người, nhiều cá tính khác nhau. Có cách làm việc,bắt đầu và kết thúc công việc theo cách riêng nhưng phải tuân theo chuẩn chung được chấp nhận,,,,,
   Và ở Gẻ còn rất nhiều điều để học hỏi, chia sẻ nữa.

   Bức xúc và mâu thuẫn ở 1 cty lớn luôn có. Ở Gẻ cũng vậy ,và cá nhân mình nghỉ rằng người cấp trên họ hiểu rõ được những mâu thuẫn đó trong cty của họ. Chỉ mong rằng họ có những chính sách đãi ngộ thích đáng những “nhân tài” đang có của công ty. “[i]Ờ Gẻ dường như ko 1 “người mới” nào có thể “chịu đựng” được quá 2 năm, ra đi ko phải vì áp lực công việc mà vì ức chế với cấp trên [/i]” Mong rằng câu nói của 1 Artist từng gắn bó cùa cty đã nói sẽ là không là thông lệ ở Glass Egg.

   Hôm qua sinh Nhật Glass Egg chắc những người đã làm và từng làm có cơ hội gặp nhau đông đủ và vui vẻ lắm :) chúc mọi người 1 ngày làm việc hiệu quả !!

   Reply
  13. Hảy nhớ những bài báo nói về anh Nam ko phải do anh ta viết các bạn ạ.
   Anh ta cũng chưa từng phát biểu rằng: [i]”Anh là “trùm Game 3D” hay đại loại là người giỏi nhất về lĩnh vực này.”[/i]

   Với cuơng vị là giám đốc công nghệ của GlassEgg thì tất nhiên anh ta phải có những đóng góp cụ thể. Mặc nhiên những gì anh đã làm, đóng góp cho Cty nói riêng và các tool 3D nói chung ta hoàn toàn có thể gọi anh là “Nhân Tài”
   Việc giải quyết bất đồng của cá nhân với cá nhân trên 1 web cộng đồng bằng những lời dèm pha, đã kích theo mình hoàn toàn là ko tốt
   [i]Nhà văn [b]Johnson Samuel [/b]đã nói: lời nói dèm pha là sự trả thù hèn nhát và che đậy sự biện hộ. [/i]

   [i]xin lỗi nếu comment nông cạn [/i]

   Reply
  14. Chào các bạn, tuy là người ngoài và ngành mình đang học khác với các bạn, nhưng mình thấy các bạn đi quá xa với chủ để này rồi đó .

   Chuyện nội bộ của các bạn như thế nào mình không biết và cũng không cần biết, nhưng các bạn phải biết tôn trọng người khác.

   Các bạn nên nhớ rằng trang này lập ra là để phục vụ cho cộng đồng, chứ không phải là nơi để các bạn khích bác nhau, các bạn hiểu ý mình nói không ? Mình nghĩ rằng các bạn hiểu.

   Cám ơn các bạn

   Reply
  15. bạn ơi bên glass egg có mở lớp dạy zbrush hả, mình tự tìm hiểu về nó có quá nhiều thắc mắc, liệu mình có thể đi học đc ko, đang cần biết cách xuất normal map và cách ẩn đường seam của UVmap, bên GE có dạy hết ko

   Reply
  16. Sao trên đời này cái loại người ghen ăn tức ở nhiều quá, người ta giỏi thì mình cố gắng để giỏi hơn hoặc ít ra cũng bằng họ. Nếu bạn nào đấy khẳng định mình giỏi thì hãy làm điều gì đó đi, cứ công kích người khác. Đây là 1 trong những địa chỉ mà mình ghé qua để học hỏi và tìm hiểu về 3D, vì vậy không chấp nhận những thái độ tiêu cực và phê phán. Một người lãnh đạo trước hết trách nhiệm của họ rất nặng nề, một quyết định sai lầm có thể gây hậu quả nghiêm trọng, vì vậy khi bạn chưa là lãnh đạo, bạn vĩnh viễn không hiểu điều đó đâu.
   Sẵn tiện cho quảng cáo site mình luôn: http://vntrungkien.com mời các bạn ghé qua ủng hộ nhé.

   Reply
  17. người hâm mộ

   các anh cho em hỏi , hiện tại thấy ko ít người mún làm ở GE , và lớp 3D Game Artist cũng đào tạo quá chời , liệu có khi nào tới lượt em “tu” xong 3D roài , mà GE ko còn tuyển người nữa hay ko dzạ, ethua6t5sa8p1 tới học khóa 4 ở trung tâm POLYGON ĐH mỹ thuật

   Reply
  18. Pham Viet Hung

   Kinh gui : Anh Nam
   Chao anh Nam toi rat muon hoc nang cao trinh do ve 3Dmax rat phien anh chi gium dia chi tin cay de hoc 3D tai thanh pho HCM
   Anh gui giup toi vao hom thu thienanjsc@gmail.com
   Cam on anh truoc
   Pham Viet Hung

   Reply
  19. ặc ặc – em bên benhvientinhoc.com

   Reply
  20. anh Nam ơi công ty có mở lớp dạy bên ngoài ko cho em học với,thích quá
   giang_river1983@yahoo.com.vn

   Reply
  21. xin lỗi các bác,em chỉ là tân binh trong 3d,không hiểu gì về thương trường cả,tuy nhiên theo như suy nghĩ của em thì nếu như không có hoc3d.com thì các học sinh như chúng em qua là rất thiệt thòi..va rất đáng tiếc..còn các cao thủ..nào đó..phải cần ai đó nhắc tới thì quả là khó hiểu…có thể họ có tài thật..nhưng khi họ già đi thì những người học 3d như chúng em cũng vẫn chưa biết họ là ai ? và giỏi đến đâu..?..chúng em đang rất cần những người như anh nam…vì tương lai 3d trẻ VIET NAM ..thanks anh nam nhiều nha ! (e không phải fan của anh nam..)

   Reply

  Bình luận  Bài viết có liên quan